Chat with us, powered by LiveChat

เจาะเคสแก้ ! คุณมายด์ เมธาวี ผนังกั้นจมูกล้ม

ยังดีที่เจอโรงพยาบาลวรรณสิริ ช่วยแก้จมูกด้วยเทคนิค Open Rhinoplasty

 

อีกหนึ่งเคสที่ Wansiri Articles อยากพาทุกคนไปทำความรู้จัก กับคุณ มายด์ (เมธาวี ภูมิแดนดิน) สาวสวยที่กว่าจะสวยและมั่นใจได้อย่างทุกวันนี้ จมูกของเธอนั้นเคยติดเชื้อและเสียโฉมมาก่อน จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เธอตัดสินใจทิ้งโอกาส และความฝันในการทำงานด้านบริการของเธอ

รบกวนคุณมายด์แนะนำตัวเองสั้น ๆ ให้พวกเราได้รู้จักกันหน่อยได้ไหม ?

สวัสดีค่ะ ชื่อเมธาวี ภูมิแดนดิน ชื่อเล่นชื่อมายด์ค่ะ ต้องบอกก่อนเลยว่า ก่อนจะมาแก้จมูกที่โรงพยาบาลวรรณสิริ มายด์เคยทำจมูกมา 3 ครั้งค่ะ

สองครั้งแรกเป็นการเสริมจมูกตอนเด็ก ๆ ที่แก้เพราะเราไม่พอใจกับทรงจมูกเรา ไม่ได้มีปัญหาในเรื่องโครงสร้างใด ๆ

ปัญหาเกิดขึ้นเมื่อศัลยกรรมจมูกครั้งที่ 3…

พอมาทำการแก้จมูกครั้งที่สาม กลายเป็นว่า การศัลยกรรมในครั้งนั้น ได้พรากโอกาส และความมั่นใจของเราหายไปเลย ซึ่งไม่ว่าจะแก้กี่ครั้งก็ตาม ผลลัพธ์ที่ออกมาก็ยังเป็นปัญหาเดิม ไม่หายเสียที จมูกของมายด์ทั้งเบี้ยว เอียง ผิดรูปไปเยอะมาก ซึ่งนอกจากส่งผลต่อรูปลักษณ์ภายนอกแล้ว มันยังส่งผลให้มายด์มีปัญหาด้านการหายใจอีกด้วยค่ะ

มายด์มีอาชีพในฝันคือการได้ทำงานด้านบริการค่ะ แต่พอมีปัญหาเกี่ยวกับใบหน้าของตนเอง มายด์ก็เป็นคนที่ไม่มีความมั่นใจในตัวเองเลยค่ะ มายด์เสียใจทุกวัน และไม่กล้าทำงานในสายอาชีพนี้ ได้แต่ปล่อยโอกาสให้หลุดมือไป

“เพราะอยากทำตามความฝัน

จะเจ็บกี่ครั้งก็ยอม”

ก่อนจะมาเจอโรงพยาบาลวรรณสิริ มายด์ก็ได้ปรึกษาเรื่องการแก้จมูกกับหลายที่มาก ๆ เลยค่ะ แต่เพราะเคสมายด์มันเป็นเคสยาก ที่อื่นจึงปฏิเสธที่จะรักษาให้ แถมบางที่ถึงขั้นบอกกับเราเลยว่า มันไม่สามารถแก้กลับไปเป็นปกติได้แล้ว 

โชคดีมากที่ในท้ายสุด มายด์ได้พบเจอกับคุณหมอศรัณย์ (นายแพทย์ศรัณย์ วรรณจํารัส) ที่โรงพยาบาลวรรณสิริ ซึ่งคุณหมอตอบมายด์อย่างมั่นใจเลยว่า “มันแก้ได้” มายด์เลยมั่นใจตามไปด้วย และเชื่อใจคุณหมอ รวมถึงโรงพยาบาลวรรณสิริเป็นอย่างมากเลยค่ะ และแล้วผลที่ออกมาก็เป็นไปตามอย่างที่มายด์หวังค่ะ

มุมมองของหมอศรัณย์ที่มีต่อเคสคุณมายด์

เคสของมายด์เองมีหลายปัญหามากเลยค่ะ ตั้งแต่เรื่องของรูจมูกที่ไม่เท่ากัน และจมูกก็เบี้ยวอีกด้วย อันเป็นผลมาจากการใส่ซิลิโคนที่ไม่พอดีกับจมูก นอกจากนี้มายด์เคยมีการผ่าตัดมาก่อนหน้าหลายครั้งแล้ว และเกิดการติดเชื้อในจมูกเช่นกัน ทำให้เนื้อจมูกมันหดรั้ง ส่งผลให้จมูกมายด์เป็นจมูกที่เนื้อไม่พอ ใส่ซิลิโคนที่ยาวเกิน หรือสูงเกินไปก็ไม่ได้ เพราะซิลิโคนจะล้ม เอียง และทะลุได้ในตอนท้าย

คุณหมอเลยเริ่มโดยการให้มายด์ทำ CT Scan เพื่อดูไปพร้อมกับคุณหมอเลยว่า ปัญหาที่แท้จริงของเคสจมูกมายด์อยู่ตรงไหน ซึ่งท้ายสุดก็สรุปออกมาได้ว่า ปัญหามันอยู่ตั้งแต่โครงสร้างจมูกของมายด์เลย ที่ทั้งแตก พัง และผนังกั้นจมูกล้ม

การผ่าตัดในครั้งนี้จึงไม่ได้เป็นเพียงการผ่าตัดแก้จมูกอย่างเดียว แต่ต้องเริ่มที่การรักษาการติดเชื้อให้หายหมดก่อน รวมถึงมีการทำ “กายภาพบำบัด” เพื่อให้เนื้อจมูกมันยืดออกมา 

หลังจากที่เนื้อจมูกของมายด์ยืดออกมาได้เพียงพอแล้ว ทางคุณหมอก็ใช้เทคนิคการผ่าตัดแบบฟูลมัลติ ต้องหาวัสดุที่มาใส่เพื่อขยายให้ตัวโพรงจมูกมายด์กว้างขึ้น และเลือกวัสดุที่แข็ง ยาว อย่างซี่โครงและกระดูกหลังหูร่วมกันเพื่อสร้างโครงสร้างขึ้นมาใหม่ค่ะ

“มายด์รู้สึกว่าเหมือนได้ชีวิตใหม่เลยค่ะ”

ฝากบอกอะไรถึงคนที่ประสบปัญหาจมูกพังแบบคุณมายด์ก่อนหน้านี้

มายด์อยากจะบอกว่า ถ้าจมูกเรามันพังลงไปแล้ว อย่าดันทุรังที่จะแก้ในที่ ๆ เราไม่แน่ใจว่ามันดีไหม เพราะมันเสียทั้งเงิน เสียทั้งเวลา และที่สำคัญ มันเสียโอกาสหลาย ๆ อย่างในชีวิตเราอีกด้วย ทางที่ดี เราควรเลือกที่ ๆ เรามั่นใจว่าทำออกมาแล้วผลมันออกมาดีไปเลย

มายด์จึงอยากแนะนำที่โรงพยาบาลวรรณสิริ เพราะคุณหมอที่นี่สามารถแก้ปัญหาได้จริง แก้อย่างตรงจุด ตอบโจทย์ความต้องการของมายด์ได้ทั้งหมดเลยค่ะ

โรงพยาบาลวรรณสิริ พร้อมให้คำปรึกษาทุกท่านแล้ววันนี้

02-249-8855
 @WansiriHospital
@WansiriHospital

Wansiri Aesthetic Hospital

ดูบทความทั่วไปทั้งหมด