Chat with us, powered by LiveChat

แรบบิทนามิ วอน! ขอครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้าย

Revision Journey

เคสปราบเซียน งานแก้จากแดนโสม 

สวย ครบ จบ ได้ ! ที่โรงพยาบาลวรรณสิริ

วันนี้ทาง Wansiri Articles จะพาทุกคนมาดูอีกหนึ่งเคสหินของทางโรงพยาบาล นั่นก็คือเคสแก้จมูกของคุณ นามิ (นามินารา ภัทรวานิชกุล) หรือที่หลายคนรู้จักกันในนามสาว “แรบบิทนามิ” นั่นเอง !

ซึ่งกว่าคุณนามิจะมีใบหน้าที่สวยเป๊ะแบบที่เราเห็นอย่างทุกวันนี้ เส้นทางความสวยของเธอก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบอย่างที่เราคิดเลย เพราะถึงแม้เธอจะบินไปทุบหน้าถึงที่เกาหลีมาแล้ว แต่ปัญหาก็ยังไม่จบเพียงเท่านั้น ปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้นได้อย่างไร แล้วทางโรงพยาบาลวรรณสิริแก้เคสจมูกพังของคุณนามิด้วยเทคนิคอะไร วันนี้ทางเราพามาสัมภาษณ์กับคุณนามิ และคุณหมอศรัณย์แบบ Exclusive ถึงที่แล้ว

สวัสดีค่ะ ชื่อนามินะคะ วันนี้นามิได้มีโอกาสมาแก้จมูกกับคางที่โรงพยาบาลวรรณสิริค่ะ เดิมทีใบหน้าของนามิเอง โมมาทั้งใบหน้าที่ประเทศเกาหลีเลยค่ะ ทั้งทุบโหนก ขากรรไกร เสริมคางยึดน็อต เรียกได้ว่าเป็นมนุษย์เหล็กได้แล้วค่ะตอนนี้ (หัวเราะ)

แต่พอเวลาผ่านไป นามิเริ่มรู้สึกว่าจมูกที่ทำมาเหมือนมีสัญญาณเตือนว่าซิลิโคนจะทะลุออกมาเลยแหละค่ะ เพราะในตอนนั้นเอง บริเวณจมูกมีติ่งแปลก ๆ ยื่นออกมา รวมถึงมีน้ำใส ๆ ไหลออกมาด้วย

อีกหนึ่งปัญหาที่ส่งผลกระทบกับการทำงานของเราโดยตรงเลย คือเราไม่สามารถถ่ายรูปให้ออกมาดูดีได้ในทุก ๆ มุม พอเราถ่ายรูปออกมา มันกลับกลายเป็นว่า เราดูสวยเพียงแค่มุมเดียวเท่านั้นค่ะ ซึ่งแน่นอนว่าอาชีพของเรามันไม่สามารถมานั่งเลือกมุมหน้าตัวเองหรือถ่ายเพียงแค่มุมหน้าเดียวได้ตลอด นามิเลยเริ่มต้นหาที่ consult ในไทยหลังจากที่เริ่มเจอปัญหาเหล่านี้ค่ะ

ทุกครั้งที่เราแจ้งว่าเคสของเราเป็นงานแก้จากเกาหลี ทุก ๆ ที่ที่เราถามไป ก็จะปัดเคสของเราตกหมดเลยค่ะ เขาให้เหตุผลว่าเพราะมันแก้ยาก เป็นเคสที่คลินิกไม่รับแก้ ซึ่งก็แน่นอนว่าเราก็ไม่อยากเสียเวลากับปัญหาแบบนี้อีกแล้วค่ะ เอาจริง ๆ ตอนนั้นก็แบบ “ถอดใจไปแล้วค่ะ

สาเหตุหลักในการเกิดปัญหา

ทางนายแพทย์ศรัณย์ วรรณจำรัส นายแพทย์ผู้ดูแลเคสของคุณนามิได้กล่าวถึงสาเหตุหลักในการเกิดปัญหาที่มีอยู่ 2 ประการหลักนั่นก็คือ

1) พื้นฐานหน้าที่ไม่เท่ากัน

เป็นเรื่องปกติในทุก ๆ เคส โดยเฉพาะกับคนไทยเอง ที่เรามักจะจัดท่าทางการนั่งที่ไม่ตรง ไม่ว่าจะเวลาดูจอทำงาน หรือดูทีวี พอนานเข้าเมื่อเรานั่ง Posture ที่ผิดไปนาน ๆ ก็จะเกิดเป็นปัญหาหน้าเอียงขึ้นมาได้

รวมถึงเคสนี้ คุณนามิเคยทำการเสริมคางด้วยการยึดน็อตมาก่อน ซึ่งตอนที่เกิดปัญหา น็อตที่คางก็หลุด ซึ่งก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้โครงสร้างหน้าของคุณนามิเอียงเช่นกัน

“เคสของน้องนามิเนี่ย หมุดที่คางหลุด และคางเบี้ยวกลับไป สาเหตุจากการที่น้องเขามีใบหน้าที่ไม่เท่ากันแต่แรก ในส่วนของเรื่องจมูก พื้นฐานเอียงอยู่แล้ว เมื่อใส่ซิลิโคน และวางไม่พอดีมันจึงหลุดออกมาเป็นธรรมดา เราจึงต้องพยายามปรับโครงสร้างหน้าที่มันเบี้ยวกลับมาให้ตรงเหมือนเดิม และยึดให้แข็งแรง มิเช่นนั้นมันก็จะโดนดึงกลับไปในลักษณะเดิมที่มันเคยหลุด และกลับไปในท่าที่มันเอียงอีกเหมือนเดิม”

– หมอศรัณย์ วรรณจำรัส ศัลยแพทย์ตกแต่งผู้ชำนาญการ

นายแพทย์ผู้ดูแลเคส กล่าวถึงการแก้ปัญหาเคสคุณนามิในครั้งนี้

2) เทคนิคเดิมที่ทำมา ไม่สอดคล้องกับพื้นฐานรูปหน้า

คุณนามิเคยทำการผ่าตัดโดยใช้เทคนิคการนำซิลิโคนกับกระดูกอ่อนมาแปะไว้ ซึ่งเทคโนโลยีดังกล่าวเป็นเทคโนโลยีเมื่อนานมาแล้ว และเป็นเทคนิคที่ไม่สอดคล้องกับโครงสร้างรูปหน้าของคุณนามิ

เดิมที จมูกของคุณนามิที่สั้นถูกแก้ปัญหาด้วยการนำซิลิโคนที่ยาวและกระดูกอ่อนมาปิด เมื่อหนังมันโดนยืด กลไกลร่างกายเราก็พยายามจะหดให้จมูกกลับเข้าไปที่เดิมตามปกติ ดังนั้น เมื่อมันลากหดกลับไป จมูกมันจึงตกร่องเอียง กระดูกก็ไปอยู่ในตำแหน่งที่ไม่ใช่ตำแหน่งของมัน จึงเกิดเป็นปัญหาอย่างที่เราเห็นกันในตอนแรก

(อัพเดทเคสงานแก้เกาหลีของคุณนามิ ครบ 1 เดือน)

ตอนนี้ก็อัปเดทครบ 1 เดือนแล้วนะคะ เห็นได้เลยค่ะว่าทรงจมูกเริ่มเห็นชัดและละมุนมากขึ้น หน้าก็ดูแอบเปลี่ยนเล็กน้อย มีคนทักด้วยค่ะว่าหน้าดูมีความสายฝอ (ฝรั่ง) มากยิ่งขึ้นค่ะ

ครั้งนี้เป็นเคสการแก้ครั้งแรกของนามิเลย ตอนแรกเราเลยคิดว่ามันต้องเจ็บมากแน่ ๆ แต่พอทำจริงมันไม่ได้น่ากลัวแบบที่เราคิดเลยค่ะ อาจมีความลำบากนิดหน่อยในช่วงคืนแรก ที่ต้องหายใจทางปากเพราะการที่นามิผ่าแก้แบบ Open Rhinoplasty จึงมีสำลีอุดจมูกไว้ค่ะ แต่ในระยะเวลาหลังจากนี่นที่ถอดออก หนูก็ใช้ชีวิตได้อย่างปกติเลยค่ะ

ส่วนตัวแล้ว นามิชอบใบหน้าทรงนี้มาก ๆ เลยค่ะ เพราะมันเป็นความสวยแบบผสมผสานระหว่างสายเกาและสายฝอได้อย่างลงตัวเลยค่ะ เหมือนที่หลาย ๆ คนทัก

“การทำศัลยกรรมแก้จมูกในครั้งนี้ จึงเสมือนเป็นการเปิดโอกาสให้นามิได้เห็นความสวยของใบหน้าตัวเองในมุมมองที่แตกต่างมากยิ่งขึ้นค่ะ”


โรงพยาบาลวรรณสิริ พร้อมให้คำปรึกษาทุกท่านแล้ววันนี้

02-249-8855
 @WansiriHospital
@WansiriHospital

Wansiri Aesthetic Hospital

ดูบทความทั่วไปทั้งหมด