Chat with us, powered by LiveChat

Sex Reassignment Journey with Fuschia

เพราะเส้นทางนี้ตัดสินใจได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น ฟูเชีย เลยเลือกไว้ใจ “โรงพยาบาลวรรณสิริ”

“ฉันอยากดูเป็นผู้หญิงค่ะ อยากดูเหมือนผู้หญิงคนหนึ่งเลย

แบบว่ามองในกระจกแล้วรู้สึกว่าฉันคือผู้หญิงจริง ๆ อะไรแบบนั้นเลยค่ะ”

สวัสดีค่ะทุก ๆ คน ฉันชื่อ ฟูเชีย แอนน์ ราเวนา นะคะ

และฉันคือมิสอินเตอร์เนชันแนลควีน 2022 จากประเทศฟิลิปปินส์ค่ะ

ฉันตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัดแปลงเพศเพื่อเติมเต็มความเป็นผู้หญิงในตัวฉันค่ะ ไม่ใช่แค่เพียงความรู้สึกในการเป็นผู้หญิงภายในตัวของฉันเท่านั้น แต่ฉันต้องการเติมเต็มความเป็นผู้หญิงทางร่างกายของฉันด้วยค่ะ

เลือกหัวข้อที่สนใจ

ทำไมถึงเลือกผ่าตัดแปลงเพศกับโรงพยาบาลวรรณสิริ ?

ฟูเชียเคยได้ยินชื่อเสียงของคุณหมอศรัณย์มาหลายปีแล้วค่ะ และก็ได้ปรึกษาเพื่อนชาวไทยของฉันเอง ใคร ๆ ก็แนะนำคุณหมอศรัณย์ที่โรงพยาบาลวรรณสิริค่ะ 

ตัวโรงพยาบาลเองเป็นโรงพยาบาลที่มีห้องพักฟื้นที่หรูหรามากเลยค่ะ รวมถึงมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายที่ทันสมัย และพนักงานที่นี่ก็ให้ความช่วยเหลือได้ดีมาก ๆ ฉะนั้น ฉันจึงอยากแนะนำที่นี่ให้กับทุก ๆ คนต่อมาก ๆ เพราะนอกจากจะเป็นการศัลยกรรมแล้ว การผ่าตัดครั้งนี้มันเหมือนเป็นประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตของฉัน มันเป็นการตัดสินใจครั้งเดียวในชีวิตที่ยิ่งใหญ่ ดังนั้น ฉันจึงตัดสินใจเลือกสิ่งที่ดีสุดให้กับตัวเองอย่างตั้งใจค่ะ

สำหรับคุณหมอศรัณย์แล้ว เคสการผ่าตัดแปลงเพศเคสนี้ เป็นอย่างไรบ้าง ?

ในเคสของมิสฟูเชียเนี่ยนะครับ เป็นเคสที่คนไข้เตรียมตัวมาดี ร่างกายก็เลยผ่านเกณฑ์ทุกอย่าง ปรึกษากับจิตแพทย์เรียบร้อยแล้ว โดยลักษณะทางกายภาพเนี่ย ไม่สามารถใช้การปลูกถ่ายผิวหนังอย่างเดียวได้ ดีสุดสำหรับคนไข้คือการผ่าตัดแบบส่องกล้อง แล้วก็ใช้ลำไส้มาต่อ ซึ่งคนไข้จะสามารถรองรับช่องคลอดที่มีขนาดประมาณ 8 นิ้วขึ้นไป โดยมีความสวยงามเหมือนผู้หญิง แล้วก็สามารถใช้งานได้อย่างเหมาะสมครับ

พอคุยกับคนไข้แล้ว คนไข้ก็สนใจที่จะใช้วิธีส่องกล้อง ใช้ลำไส้ เราก็เลยเลือกวิธีนี้ให้คนไข้ครับ

ซึ่งการผ่าตัดคุณฟูเชียในครั้งนี้ ก็ได้มีนายแพทย์กฤษกร ศรีกีรติวงศ์ แพทย์ผู้ชำนาญการด้านลำไส้ใหญ่และทวารหนัก และนายแพทย์วริษฐ์ อุทารวุฒิพงษ์ แพทย์ผู้ชำนาญการในด้านการผ่าตัดผ่านกล้องมาช่วยดูแลการผ่าตัดในครั้งนี้ด้วย

โดยนายแพทย์กฤษกรได้กล่าวกับเราว่า การผ่าตัดผ่านกล้องที่โรงพยาบาลวรรณสิริจะเป็นเทคนิคที่ทิ้งรอยแผลในลักษณะเป็นรูเจาะขนาดเพียง 0.5 มิลลิเมตร ซึ่งใช้แพทย์ผู้ชำนาญการในด้านลำไส้ใหญ่ และการผ่าตัดผ่านกล้องนี้โดยเฉพาะ ที่มีประสบการณ์การผ่าตัดยาวนานกว่า 10 ปี


นายแพทย์วริษฐ์ได้กล่าวเสริมอีกด้วยว่า จุดสำคัญของการผ่าตัดนี้ เป็นการผ่าตัดผ่านกล้อง ที่ได้แผลมีขนาดไม่ใหญ่มากตามที่กล่าวไป คนไข้เจ็บไม่มาก และสามารถกลับไปใช้ชีวิตตามปกติได้อย่างรวดเร็ว

ความรู้สึกของคุณฟูเชียหลังการผ่าตัด 12 วัน

ตอนนี้ฉันรู้สึกได้รับการเติมเต็มมากเลยค่ะ รู้สึกดีใจ และขอบคุณมาก ๆ สำหรับสิ่งที่ได้รับมา ฉันรู้สึกเหมือนได้เป็นผู้หญิงจริง ๆ แล้วล่ะค่ะ และนี่คือฝันของฉันที่เป็นจริงค่ะ

คุณฟูเชียมีอะไรอยากบอกเพิ่มเติมไหม

แด่สาว ๆ ข้ามเพศ ที่วางแผนจะผ่าตัดแปลงเพศทุกคนนะคะ ฉันหวังว่าพวกคุณจะสามารถจะหาคุณหมอที่เก่งมาก ๆ ให้ได้นะคะ เพราะแน่นอนว่า การผ่าตัดแบบนี้ เป็นการตัดสินใจครั้งเดียวในชีวิต และมันจะเปลี่ยนช่วงชีวิตที่เหลือของคุณไปตลอดกาลเลยค่ะ ดังนั้น จงอย่าลืมที่จะเลือกสิ่งที่ดีสุดให้แก่ตัวเองนะคะ ที่โรงพยาบาลวรรณสิริค่ะ

สนใจอ่านรายละเอียดการผ่าตัดแปลงเพศเพิ่มเติม คลิ้ก

โรงพยาบาลวรรณสิริ พร้อมให้คำปรึกษาทุกท่านแล้ววันนี้

02-249-8855
 @WansiriHospital
@WansiriHospital

Wansiri Aesthetic Hospital

ดูบทความทั่วไปทั้งหมด