Chat with us, powered by LiveChat

วรรณสิริร่วมฉลอง Pride Month สนับสนุนความเท่าเทียมทางเพศเริ่มต้นจากภายใน

 

Pride Month หมายถึงเดือนแห่งการเฉลิมฉลองการเรียกร้องสิทธิความเท่าเทียมกันของเพื่อนมนุษย์ โดยไม่มีการแบ่งกั้นความแตกต่างเรื่องเพศ โดยถือเอาเดือนมิถุนายนของทุกปีเป็นเดือนแห่งความภาคภูมิใจในกลุ่มผู้มีความหลากหลายเพศ สื่อถึงการยอมรับความหลากหลายทางเพศวิถีและความเท่าเทียมกัน นอกจากนี้ Pride Month นี้ยังมีเพื่อสดุดีถึงความกล้าหาญในการลุกขึ้นต่อสู้เพื่อเรียกร้องสิทธิของความเป็นมนุษย์และการเสียสละจากเหตุการณ์ Stonewall Riots ในอดีตอีกด้วย

ในยุคสมัยใหม่นี้ สังคมไทยเปิดกว้างเรื่องความหลากหลายมากขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ เห็นได้จากการเคลื่อนไหวจากภาคส่วนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นความกระตือรือร้นจากบริษัทใหญ่มากมายที่ปล่อยแคมเปญสำคัญๆในช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลอง การสนับสนุนหรือการมีส่วนร่วมในกิจกรรมของภาคเอกชนอย่างเต็มที่ หรือประชาชนทั่วไปให้ความสำคัญกับประเด็นทางสังคมเรื่องความหลากหลายทางเพศมากขึ้น พูดได้เลยว่าปัจจุบัน สังคมไทยให้ความสำคัญเรื่องความเท่าเทียมของทุกคน แม้จะแตกต่างกัน แต่ก็ยังสามารถเคารพซึ่งกันและกันได้

 

และในเดือนแห่งความภาคภูมิใจนี้ โรงพยาบาลวรรณสิริ ในฐานะองค์กรที่ให้ความสำคัญและใกล้ชิดกับเรื่องความหลากหลายและความเท่าเทียมมาโดยตลอด จึงนำทีมผู้บริหารและบุคลากรร่วมเฉลิมฉลองในเทศกาล Pride Month ในพื้นที่กรุงเทพมหานครเมื่อเร็วๆนี้ โดยร่วมกิจกรรมภายใต้คอนเซป “Greek Goddess” หรือ “ขบวนทัพเทพีจากเทือกเขาโอลิมปัส” รวมเหล่าเทพีต่างๆที่สื่อถึงความหมายที่สอดคล้องกับเทศกาลเฉลิมฉลอง Pride Month ซึ่งประกอบไปด้วย ร็อค-ขวัญลดา รุ่งโรจน์อำภา (Miss Tiffany’s Universe 2020) แต่งเป็น Aphrodite เทพีแห่งความรัก ที่สามารถดลบันดาลให้ผู้คนมีความรักซึ่งกันและกัน ก้าวข้ามอุปสรรคและพรมแดนต่างๆไปได้, น้องเติ้ล-จิรวัฒน์ เปี่ยมทอง (นางงามขาเดียว) แต่งเป็น Artemis เทพีแห่งการล่าสัตว์ ดวงจันทร์ และความอิสระ สื่อถึงอิสรภาพในการใช้ชีวิต สามารถกำหนดตัวตนของเราได้เองได้ไม่ว่าจะเพศไหนก็ไม่สำคัญถ้าเราเป็นตัวของตัวเอง

 

อาย-ปรียานัฐ ปะติเต ศิลปินนักแสดง แต่งเป็น Hera เทพีแห่งสตรีเพศ ครอบครัว และการแต่งงาน ราชินีแห่งทวยเทพที่เข้มแข็ง รักในศักดิ์ศรี และมีความมั่นคงมั่นใจอยู่เสมอ เป็นสัญลักษณ์ในความมั่นคงในตนเอง ไม่ยอมให้ใครมาทำร้ายตัวตนของคุณทั้งภายในและภายนอกได้, น้องไลลา บุคลากรจากโรงพยาบาลวรรณสิริ แต่งเป็น Athena เทพีแห่งสติปัญญา สงคราม และความยุติธรรม เป็นตัวแทนแห่ง การต่อสู้เพื่อความยุติธรรมและความเท่าเทียม, น้องมิวมิว บุคลากรโรงพยาบาลฯ แต่งเป็น Irene เทพีแห่งสันติภาพ ความอุดมสมบูรณ์ และความเจริญรุ่งเรือง สื่อถึงความแข็งแกร่งภายใต้ความเงียบสงบ การยอมรับและเคารพความแตกต่าง อยู่ร่วมกันอย่างสันติ และน้องกล้า บุคลากรโรงพยาบาลฯ แต่งเป็น Persephone เทพีแห่งฤดูใบไม้ผลิปละราชินีแห่งยมโลก เทพีที่มีนิสัยรักสงบ แต่ถูกเฮดีส ราชาแห่งยมโลกลักพาตัวมาเพียงเพราะถูกใจ จึงเป็นสัญลักษณ์แห่งการต่อสู้เพื่อการปลดปล่อยจากพันธนาการ การกดขี่ และการต่อสู้เพื่ออิสรภาพ

นายแพทย์ศรัณย์ วรรณจำรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โรงพยาบาลวรรณสิริ กล่าวว่า “วรรณสิริเราให้ความสำคัญในเรื่องความเท่าเทียมมาโดยตลอด โดยเฉพาะในองค์กรของเราที่มีความหลากหลายไม่ใช่แค่เรื่องเพศ แต่รวมถึงความหลากหลายของอายุ ตำแหน่งหน้าที่ วิถีชีวิต เราพยายามสร้างองค์กรให้เป็น Safe Zone สำหรับความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นบุคลากรภายในหรือลูกค้าเอง ทั้งสถานที่ ทั้งวัฒนธรรมองค์กร ให้เกียรติและความเคารพซึ่งกันและกัน ไม่ว่าใครก็สามารถสัมผัสได้ถึงความเป็นมิตรของเราได้ในทุกมิติ”

 

โรงพยาบาลวรรณสิริ เป็นโรงพยาบาลชั้นนำด้านความงามและสุขภาพแบบครบวงจรแห่งใหม่ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล มีแพทย์ผู้ชำนาญการด้านความงามจากทุกแขนง นำทีมโดยนายแพทย์ศรัณย์ วรรณจำรัส ศัลยแพทย์เฉพาะทางที่มีความชำนาญด้านศัลยกรรมตกแต่งมากกว่า 100,000 เคส และยังเป็นโรงพยาบาลที่นำร่องเรื่องการให้ความสำคัญด้านความหลากหลาย อาทิ การเป็นผู้สนับสนุนเวทีการประกวดด้านความหลากหลายทางเพศ การเลือกพรีเซนเตอร์ที่เป็นมิตรและสามารถเป็นตัวแทนด้านความหลากหลายทางเพศ การสนับสนุนทุนเพื่อความช่วยเหลือในด้านต่างๆ การปรับปรุงสถานที่ภายในโรงพยาบาลให้เป็นมิตรและรองรับความหลายหลายทางเพศ เป็นต้น

โรงพยาบาลวรรณสิริ ตั้งอยู่ที่195/5 ถนนพระราม 3 ซอย 11 แขวงบางคอแหลม เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร 10120 สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลต่างๆหรือข่าวสารโปรโมชั่นประจำเดือนได้ดังนี้ โทร. 02-249-8855 หรือช่องทาง Facebook : Wansiri Aesthetic Hospital หรือ Line : @WansiriHospital โดยโรงพยาบาลวรรณสิริ เปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่ 09.00 น. – 21.00 น.