Chat with us, powered by LiveChat

เจาะใจ เคสมะเร็งเต้านม อดีตเคยมีหน้าอกข้างเดียว โชคดีเจอโรงพยาบาลวรรณสิริ ช่วยกอบกู้ความมั่นใจให้กลับมาได้อีกครั้งหนึ่ง

หลายต่อหลายครั้งที่ผู้คนมักตีตราให้ “การศัลยกรรม” เป็นเพียงสิ่งที่เกินความจำเป็น และต่างมองเพียงมุมเดียวว่า มันคือเครื่องมือในการส่งเสริมให้ผู้คนลื่นไหลตามบรรทัดฐานความสวยที่สังคมตีกรอบไว้

ดังนั้นวันนี้ ทาง Wansiri Articles จึงจะชวนทุกท่านมาลองมองมุมมองการทำศัลยกรรมที่แตกต่างออกไป ผ่านเคสของคุณอุ๊ จารีรัตน์ ลูกค้าคนสวยผู้นี้ ที่ได้มีโอกาสพิสูจน์ให้เราได้เห็นแล้วว่า การศัลยกรรม สามารถทำให้เขาได้กลับไปใช้ชีวิตประจำวันในฐานะมนุษย์คนหนึ่งต่อไปได้อย่างมั่นใจ

“คุณอุ๊ จารีรัตน์”

เคสเสริมหน้าอกจากการรักษามะเร็งเต้านม

ที่ โรงพยาบาลวรรณสิริ

เรื่องราวเป็นมาอย่างไร ?

ตอนนั้นไปตรวจแล้วเจอว่าตัวเองเป็นมะเร็งเต้านมด้านซ้ายค่ะ จึงมีความจำเป็นต้องตัดหน้าอกของตนเองออกไปข้างหนึ่ง พอเรารักษาอะไรเสร็จเรียบร้อยแล้ว กลายเป็นว่าหน้าอกของเรามันไม่เท่ากันเลย เราเหลือหน้าอกเพียงข้างเดียวเท่านั้น

มันเป็นความรู้สึกหนักใจอย่างบอกไม่ถูกเลยแหละค่ะ เพราะอย่างน้อย ในมุมมองของเราที่เป็นผู้หญิงคนหนึ่ง ตื่นมาก็ควรจะมีหน้าอกสองข้าง แต่พออยู่มาวันหนึ่งหน้าอกเราถูกตัดออกไป แน่นอนว่าเราก็อยากมีหน้าอกสองข้างเหมือนผู้หญิงท่านอื่น ๆ เขาบ้าง คิดว่าคนที่เคยผ่านการเป็นมะเร็งแบบเราจะเข้าใจ ยิ่งพอใส่เสื้อผ้าแล้วเหลือเต้านมข้างเดียว มันทั้งไม่ถนัดในการใส่เสื้อผ้า และยังทำอะไรไม่สะดวกเลยอีกด้วยค่ะ

“ ความมั่นใจ แทบไม่มีเลยค่ะ …

รู้สึกว่าตัวเองโชคร้ายที่ต้องมาเจออะไรแบบนี้ ”


เริ่มเตรียมตัวศึกษาหาข้อมูล

เราศึกษาหาข้อมูลเยอะมากเลยค่ะ ทั้งเรื่องคุณหมอ สถานที่พยาบาล การบริการ 

พอเราตัดหน้าอกด้านซ้ายออกและรักษาอะไรจนเสร็จเรียบร้อยแล้ว เราก็ไปปรึกษาหลายที่ แต่คำตอบที่ได้ก็คือ ไม่มีที่ไหนรับรักษาแก้ไขหน้าอกเคสเราให้เลย จนมาเจอกับโรงพยาบาลวรรณสิริค่ะ 

หลังจากปรึกษาศัลยแพทย์ที่โรงพยาบาลวรรณสิริแล้วเป็นอย่างไรบ้าง

พอมาเจอที่นี่ เราก็รู้สึกมั่นใจ ก็เลยตัดสินใจเข้ารับบริการที่นี่ค่ะ คุณหมอก็อธิบายให้ดีค่ะ เริ่มด้วยการยืนยันว่า “ทำได้” ต่อด้วยการอธิบายอย่างละเอียดถึง “วิธีการทำ” แบบเป็นขั้นเป็นตอน มันทำให้เรามั่นใจว่าที่นี่สามารถทำได้จริง ๆ 

 พอคุณหมอบอกกับเราว่า “สามารถแก้ไขหน้าอกเคสนี้ของเราได้” สำหรับคนที่หน้าอกถูกตัดไปแล้วแบบเรา เราก็รู้สึกดีใจมาก ๆ เลยค่ะที่ได้ยินแบบนั้น ดีใจจนเรียบเรียงเป็นคำพูดไม่ถูกเลยค่ะ  คิดว่าคนที่ผ่านอะไรแบบเรามาจะเข้าใจหัวอกเราเลย

ครั้งแรกที่ได้เดินเข้ามาปรึกษาคุณหมอที่นี่ รู้สึกอย่างไรบ้าง

รู้สึกเหมือนเข้ามาที่โรงแรมห้าด้าวเลยค่ะ โรงพยาบาลสะอาดสะอ้าน และมีบริการที่ดีมากๆ เลยค่ะ ในส่วนของเรื่องความรู้ต่าง ๆ คุณหมอก็ให้คำปรึกษาได้อย่างดีมาก ๆ เลยค่ะ

เทคนิคที่คุณหมอใช้ในการผ่าตัดศัลยกรรมรักษาในเคสนี้

เพราะที่โรงพยาบาลสิริมีแพทย์ผู้ชำนาญการ ที่เข้าในในเรื่องสรีระร่างกาย และการรักษาที่คุณหมอจะออกแบบสัดส่วน และวิธีการที่ใช้ในการศัลกรรมแบบเคสต่อเคส เฉพาะบุคคลกันไปเลย อย่างเคสนี้

✅ เสริมหน้าอกโดยใช้เนื้อเยื่อบริเวณหน้าท้องของคนไข้เองมาใช้ในการรักษาเป็นเต้านมขึ้นมาใหม่

✅ ออกแบบรูปทรง และการรักษาแบบเคสต่อเคส

✅ รอยแผลอาจเห็นเล็กน้อย แต่แผลแห้งสนิท ผสานติดดี ในระยะเวลาประมาณเพียงแค่สองสัปดาห์

✅ หน้าอกชิด เนินสวย เหมือนหน้าอกข้างที่มีอยู่แล้ว ขนาดใกล้เคียงกัน

เผยวินาทีแรก ใส่เกาะอกครั้งแรกในรอบ 2 ปี

ความรู้หลังรักษาเสร็จสมบูรณ์ ดีใจสุด ๆ เลยค่ะ ดีใจมาก ๆ เลย แบบพูดไม่ออกจริง ๆ ความมั่นใจกลับมาเลย ไม่คิดว่าจะแก้ได้เพราะว่าหน้าอกข้างนั้นถูกตัดออกไปหมดไปแล้วค่ะ เมื่อก่อนก็เคยคิดว่าตัวเองโชคร้ายที่ต้องมาเจอเรื่องอะไรแบบนี้

แต่วันนี้ก็ (มองหน้าอกตัวเอง) สวยแล้ว (หัวเราะ)

ทางเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า เคสของคุณผู้หญิงท่านนี้ จะสามารถช่วยนำเสนอมุมมองของคนทำศัลยกรรมที่แตกต่างออกไป เพื่อเป็นการแสดงอีกหนึ่งมุมมองให้ทุกคนได้เห็นว่า “การศัลยกรรม” ไม่ใช่เป็นเรื่องที่เกินตัว หรือส่งเสริมให้เราลื่นไหลไปตามบรรทัดฐานของสังคมเพียงเท่านั้น แต่ยังสามารถเติมเต็ม “ประสบการณ์” การดำเนินชีวิตบนโลกนี้ต่อไปได้อย่างมั่นใจ

สุดท้ายแล้ว ทางโรงพยาบาลวรรณสิริ พร้อมโอบรับทุกความหลากหลาย ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร หรือเจอกับปัญหาอะไรมาก็ตามเกี่ยวกับรูปลักษณ์ของตนเอง ที่มาบั่นทอนสภาพร่างกาย การดำเนินชีวิต หรือสภาพจิตใจของคุณ ทางโรงพยาบาลวรรณสิริยินดีพร้อมช่วยให้คำปรึกษาแบบไม่มีค่าใช้จ่าย และร่วมนำเสนอแนวทางการแก้ไขปัญหาพร้อมสร้างความมั่นใจให้แก่คุณ ให้คุณได้ก้าวสู่การเป็นตัวเองในเวอร์ชั่นที่ดีที่สุดตามบรรทัดฐานความสวยงามของตนเอง ที่ไม่ต้องถูกตีกรอบจากใครก็ตามในสังคม

โรงพยาบาลวรรณสิริ พร้อมให้คำปรึกษาทุกท่านแล้ววันนี้

02-249-8855
 @WansiriHospital
@WansiriHospital

Wansiri Aesthetic Hospital

ดูบทความทั่วไปทั้งหมด