Chat with us, powered by LiveChat

การดึงหน้า 3 ระดับ พร้อมซ่อนรอยแผลไว้ที่หลังหู

ปัญหาหน้าเหี่ยวย่น เป็นปัญหาที่ใครหลายคนต่างกังวล และไม่อยากให้เกิดขึ้นบนใบหน้าของตนเองทั้งนั้น แต่ด้วยธรรมชาติของมนุษย์ เมื่อเรามีอายุมากขึ้น และต้องเผชิญกับปัจจัยต่าง ๆ ทั้งการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวัน ท่ามกลางแดดประเทศไทย แน่นอนว่าทำให้การรักษาผิวพรรณหน้าของเราให้สวยงามเป็นสิ่งที่ท้าทาย

เลือกหัวข้อที่สนใจ


การดึงหน้าคืออะไร

การดึงหน้า คือ การแก้ปัญความหย่อนคล้อยบนใบหน้าแบบตรงจุด ที่มีสาเหตุมาจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว การดึงหน้าประกอบไปด้วยหลายระดับ แต่ที่โรงพยาบาลวรรณสิริ จะดึ่งหน้าอยู่ที่ 3 ระดับหลัก ๆ ดังนี้

1) Mini Lift 

การผ่าตัดดึงรอยขมับ และรอยบริเวณช่วงแก้มส่วนบน ยาวจนไปถึงบริเวณช่วงหางตา และบริเวณคิ้วที่ตก  เมื่อใบหน้าบริเวณดังกล่าวถูกยกขึ้น ก็จะทำให้ใบหน้าแลดูอ่อนเยาว์ลงในระดับหนึ่ง การดึงแบบนี้จะเรียกว่าการดึงระดับ  Temporal Lift 

ซึ่งในบางกรณี นอกจากบริเวณแก้มส่วนบนของลูกค้ามีรอยย่นเห็นชัดอยู่แล้ว ลูกค้าประสบปัญหามีรอยร่องแก้มเกิดขึ้น ก็อาจจะต้องใช้เทคนิคดึงหน้าเพิ่มแบบ Mini Lift ซึ่งเป็นการดึงหน้าผสมระหว่าง Temporal Lift ควบคู่กับดึงร่องแก้มส่วนบนนี้ไปด้วย

2) Anterior Lift

หากรอยร่องแก้มส่วนบนยาวชัดมากจนไปถึงบริเวณร่องแก้มส่วนล่าง แพทย์ก็ต้องใช้เทคนิคดึงหน้าแบบ Anterior Lift เข้ามาช่วย เพื่อเพิ่มบริเวณการดึงให้ไปครอบคลุมทั้งส่วนบนยาวจนไปถึงใบหน้าส่วนล่าง รวมไปถึงบริเวณร่องแก้ม

3) Full Face Lift

เป็นกระบวนการการผ่าตัดดึงหน้าแบบครอบคลุมทั้งบริเวณที่กล่าวมาข้างต้น ยาวจนไปถึงบริเวณใต้คาง และส่วนของรอยย่นที่คอ

การดึงหน้าแบบ Full Face Lift และ การดึงหน้าแบบ Mini Lift เฉพาะจุดแตกต่างกันอย่างไร ?

ในความเป็นจริวแล้ว Full Face Lift คือการดึงหน้าบริเวณที่หย่อนคล้อยทั้งหมดตั้งแต่บริเวณส่วนของใบหน้าส่วนบน ใบหน้าส่วนล่าง ยาวลงจนมาถึงบริเวณคอ และใต้คาง โดยใช้เทคนิคการดึงแบบให้เป็นส่วนเดียวกัน และดึงขึ้นไปพร้อมกัน

แต่แน่นอนว่า รอยแผลการดึงแบบ Full Face Lift ก็จะยาว และลูกค้าทุกคนไม่ได้จำเป็นที่จะต้องดึงทั้งหน้าขนาดนั้น แต่ละคนก็มาด้วยปัญหารอยย่นบนใบหน้าที่ไม่เหมือนกัน  ดังนั้น การดึงหน้าเฉพาะจุดเอง ก็มีข้อดีในการแก้ปัญหารอยย่นบนใบหน้าของลูกค้าอย่างถูกจุดได้ ประหยัดทั้งเวลาในการผ่าตัด เงิน ระยะในการพัรพักฟื้น และไม่ต้องเจ็บเยอะหลายบริเวณ 

ระยะเวลาในการผ่าตัดศัลยกรรมดึงหน้า

ขึ้นอยู่กับระดับที่เลือกดึง โดยเฉลี่ยแล้ว การผ่าตัดดึงหน้าแบบ Temporal Lift หรือ Mini Lift ใช้เวลาประมาณ 1 – 2 ชั่วโมง 

แต่หากเป็นการศัลยกรรมดึงหน้าระดับ Full Face Lift ก็จะใช้เวลาที่นานมากขึ้น เฉลี่ยผ่าตัดครั้งหนึ่งใช่เวลา 3 – 4 ชั่วโมงกันเลยทีเดียว

หลายคนกังวลเกี่ยวกับแผลเป็นหลังการศัลยกรรมดึงหน้า ?

แน่นอนว่าการศัลยกรรมดึงหน้าทิ้งแผลไว้บนหน้าแน่นอน แต่ปัจจัยในการที่ทำให้เส้นนี้มองเห็นชัด หรือ ไม่ชัด ขึ้นอยู่กับความชำนาญการของแพทย์แต่ละที่  

ซึ่งที่โรงพยาบาลวรรณสิริ เราใช้เทคนิคการดึงหน้าที่ตึง แต่ดึงไม่ตึงจนเกินไป รวมถึงระยะในการตัดก็ต้องพอดีกับลูกค้าเคสนั้น ๆ ทำให้รอยแผลเป็นหลังจากการผ่าตัดดึงใบหน้าจากที่โรงพยาบาลวรรณสิริ จะเป็นรอยเส้นบาง ๆ บนใบหน้าของลูกค้าเท่านั้น ซึ่งเมื่อเวลาผ่านไป เส้นนี้ก็จะเป็นเส้นรอยแผลเป็นจาง ๆ ยากที่จะมองเห็นได้ แต่แน่นอนว่า ผลลัพธ์ที่ได้มา แลกกับรอยแผลที่แทบมองไม่เห็นเส้นนั้น คุ้มค่าที่จะแลก


อาการบวมช้ำหลังการทำศัลยกรรมดึงหน้า

โดยปกติต้องมีอาการบวมช้ำที่ไม่เยอะ หากมีการช้ำเยอะ แสดงว่าอาจเกิดจากการมีเลือดออกได้ ซึ่งถือว่าเป็นภาวะที่ผิดปกติ ต้องมาทำการผ่าตัดระบายเลือดออก

การดึงหน้าระหว่างผู้หญิง และ ผู้ชาย มีความต่างกันหรือไม่ ?

ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับพื้นฐานเนื้อแต่ละบุคคล แต่หากจะให้พูดอย่างโดยรวม เนื้อของผู้หญิงมีความนิ่มและบางกว่าผู้ชาย ทั้งนี้ เนื้อของผู้ชายเอง มักมีบริเวณที่เป็นหนวดเคราแทรกอยู่ด้วย รากขนเหล่านั้น จึงทำให้ชั้นใต้ผิวหนังค่อยข้างแน่น ติดกับเนื้อเยื่อใต้ผิวหนังค่อนข้างเยอะ ขั้นตอนในการเลาะจึงมีความสำคัญ ต้องทำโดยแพทย์ผู้ชำนาญการในการเลาะอย่างละเอียดประณีต

สรุปแล้ว หัตถการดึงหน้านั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งหัตถการที่สามารถทำให้ใบหน้าของลูกค้าทุกท่านดูอ่อนเยาว์ และลดริ้วรอยของท่านได้ ซึ่งแน่นอนว่าในปัจจุบัน การทำศัลยกรรมดึงหน้านี้ก็ฟังดูเจ็บปวด และน่ากลัวเสียเหลือเกิน แต่ถึงอย่างนั้น การที่คุณมาดึงหน้าในสถานพยาบาลที่มีแพทย์ชำนาญการคอยต้อนรับ และพิถีพิถันในการศัลยกรรมให้คุณ แน่นอนว่าการบวมช้ำก็อาจเกิดได้ยาก แผลเป็นยาวที่เห็นชัดก็อาจเกิดได้ยาก  หากใครมีปัญหาเกี่ยวกับความหย่อนคล้อยของใบหน้า ไปแก้ทางอ้อมไปหมดแล้ว แต่ก็ไม่เห็นผลสักที ปัญหายังเกิดขึ้นอยู่ ก็แนะนำให้เข้ามาปรึกษากับทางแพทย์ของวรรณสิริได้ฟรี  ไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อปรึกษาแนวทางการแก้ไขที่เหมาะสมกับคุณ พร้อมวิเคราะห์ใบหน้าแบบ case by case

โรงพยาบาลวรรณสิริ พร้อมให้คำปรึกษาทุกท่านแล้ววันนี้

02-249-8855
 @WansiriHospital
@WansiriHospital

Wansiri Aesthetic Hospital

ดูบทความทั่วไปทั้งหมด