Chat with us, powered by LiveChat

การนวด RF หลังการดูดไขมัน สำคัญอย่างไร ?

” ไขข้อสงสัย ทำไมต้องนวด RF หลังดูดไขมัน “

คุณรู้หรือไม่ว่า การดูดไขมันไม่ได้สิ้นสุดเมื่อคุณหมอวางเครื่องมือลง?

เพราะในความเป็นจริงแล้ว นอกจากการเตรียมความพร้อมก่อนดูดไขมันที่สำคัญ การดูแลตัวเองหลังการดูดไขมันก็ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กัน เพราะการดูแลตัวเองอย่างถูกวิธี จะสามารถลดความเสี่ยงในการเกิดร่องรอยแผลเป็น และคลื่นลอนบนผิวหนังได้ รวมถึงยังช่วยให้ผลลัพธ์การดูดไขมันของคุณออกมาดี

เลือกหัวข้อที่สนใจ

การดูดไขมันคืออะไร ?

การดูดไขมัน (Liposuction) คือการกำจัดไขมันสะสมส่วนเกินที่เกิดขึ้นภายใต้ชั้นผิวหนัง โดยใช้กรรมวิธีศัลยกรรมดูดไขมันที่แตกต่างกัน แล้วแต่ความชำนาญของแพทย์เฉพาะทาง ไม่ว่าจะเป็น

  • การดูดไขมันหน้าท้องด้วยการใช้แคนนูล่า (Traditional Liposuction)
  • การดูดไขมันหน้าท้องด้วยเลเซอร์ (Laser-Assisted Liposuction)(LAL)
  • การดูดไขมันหน้าท้องด้วยคลื่นความถี่สูง (Ultrasonic-Assisted Liposuction)(UAL)
  • การดูดไขมันหน้าท้องด้วยวิธีความร้อน (Radiofrequency Lipolysis)
  • การดูดไขมันหน้าท้องด้วยวิธีเย็น (Coolsculpting หรือ Cryolipolysis)
  • การดูดไขมันหน้าท้องด้วยวิธี Body Jet (Water-Assisted Liposuction)(WAL)

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าการดูดไขมันไม่ได้จบเมื่อคุณหมอวางเครื่องมือลง เพราะการดูแลหลังจากการดูดไขมันที่ไม่ดี ก็สามารถทิ้งร่องรอยบนผิวหนังของคุณได้อีกเช่นกัน

ร่องรอยหลังจากการดูดไขมันเกิดขึ้นได้หลายกรณี

1) ร่องรอยที่เกิดจากความไม่ชำนาญของแพทย์

เป็นอีกหนึ่งร่องรอยที่ผู้เข้ารับการศัลยกรรมต่างกังวลเป็นอย่างมาก เพราะร่องรอยนี้ มิใช่ร่องรอยที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติหลังจากการทำศัลยกรรมดูดไขมัน แต่กลับเกิดจากความไม่ชำนาญของแพทย์ ดังนั้น การเลือกสถานที่เข้ารับการดูดไขมันนั้น ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญ ที่คุณต้องใช้เวลาในการตัดสินใจ และหาแพทย์ผู้มีเทคนิคการดูดไขมันที่ดีให้แก่คุณ

2) ลอนผิวที่เกิดจากซีโรม่า

ในกรณีของคนที่ดูดไขมัน ไม่ว่าจะดูดจากแพทย์เฉพาะทางที่ไหน เมื่อเวลาผ่านไปสักระยะหนึ่ง ผู้เข้ารับการดูดไขมัน จะเจอก้อนไตที่ปรากฎอยู่ใต้ผิวหนัง โดยเจ้าก้อนนี้มีชื่อเรียกว่า “ซีโรม่า” (Seroma)

ซีโรม่าคืออะไร?

ซีโรม่า คือก้อนที่เกิดจากการสะสมของน้ำเหลือง เลือด และน้ำเกลือในบริเวณที่ได้รับการดูดไขมัน ของเหลวเหล่านี้จะไหลเข้าไปรวมกันระหว่างช่องว่างที่เคยเป็นที่สะสมของไขมัน เมื่อไม่ได้รับการนวด หรือดูแลอย่างเหมาะสม ของเหลวเหล่านั้นก็จะจับตัวกัน และกลายเป็นก้อนซีโรม่า ส่งผลให้ผิวหนังตามบริเวณนั้นไม่เรียบเนียน

หากนึกไม่ออก ให้ลองนึกเวลาเราโดนอะไรกระแทกที่หัวแรง ๆ แล้วเกิดอาการหัวโนขึ้นเป็นก้อน ซีโรม่าก็มีลักษณะคล้ายคลึงแบบนั้นเช่นกัน ส่งผลทำให้เกิดเป็นก้อนไตขึ้นบริเวณช่องว่างที่ไขมันถูกดูดออกไป

โดยในขั้นตอนแรกหลังจากที่คนไข้ดูดไขมันเสร็จ ซีโรม่าจะยังไม่เกิดขึ้น แต่จะเริ่มจับตัวกัน และส่งผลทำให้บริเวณที่ดูดไขมันมีลักษณะเป็นลอน ดังนั้น ลูกค้าจึงต้องรีบนวดสลายด้วยการนวด RF เพื่อไม่ให้บริเวณที่ไขมันถูกดูดออกไปเกิดเป็นก้อนไต เพราะหากปล่อยไว้นาน แล้วเกิดเป็นก้อนไตซีโรม่า ก็ต้องรีบทำการเจาะน้ำออกมา

หากใครอ่านถึงตรงนี้แล้วกังวลว่าจะเกิดรอยแผลไตซีโรม่าหลังจากการดูดไขมัน บอกได้เลยว่าไม่ต้องกังวลไป เพราะปัจจุบัน มีเทคโนโลยีการนวดกระชับผิวที่ทันสมัย เรียกได้ว่าป้องกันการเกิดเจ้าก้อนซีโรม่าด้วยการนวดที่ใช้เทคโนโลยี Radio Frequency (RF)

การนวด RF เพื่อป้องกันการเกิด Seroma

RF หรือ Radio Frequency คือการนำเทคโนโลยีการใช้คลื่นความถี่วิทยุที่มีช่วงความถี่ระหว่าง 0.3 – 0.5 MHz ในการกระตุ้น ทำให้ผิวกระชับ และป้องกันการเกิดซีโรม่าหลังจากการดูดไขมัน  โดยหลักการการทำงานของเครื่องนวด RF จะทำงานด้วยการปล่อยคลื่นความถี่ที่สามารถสร้างความร้อนภายในชั้นผิวหนัง ซึ่งความร้อนเหล่านี้ จะช่วยปรับปรุงโครงสร้างของอีลาสติน และคอลลาเจน ทำให้ผิวหนังกระชับ เรียบเนียนขึ้น และยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของของเหลวภายในร่างกาย อาทิ น้ำเหลือง และ เลือด ช่วยลดการสะสมก้อนของเหลวที่เป็นสาเหตุการเกิดซีโรม่า

ภาพบรรยากาศ คุณเดย์ ไทเทเนียม เข้ามารับบริการนวดกระชับสัดส่วน RF ณ โรงพยาบาลวรรณสิริ หลังทำ Six Pack liposuction

การนวดหลังจากดูดไขมันช่วยเรื่องอะไรบ้าง

– กระตุ้นการไหลเวียน ของเหลวในร่างกาย

– ลดอาการบวมช้ำ จากการดูดไขมัน

– สลายก้อนน้ำ ลดการเกิดซีโรม่าหลังดูดไขมัน

– ลดปัญหาผิวหย่อน ผิวไม่เรียบเนียนหลังดูดไขมันจะได้ไม่เกิดผิวเป็นคลื่น

– ฟื้นฟูร่างกาย สัดส่วนเข้าที่ได้เร็วขึ้น

↓ อ่านบทความการดูดไขมันพร้อมทำ Six Pack ให้หุ่นกระชับของคุณ เดย์ ไทยเทเนียม ได้ที่นี่

นวด RF ที่ไหนดี ?

ถึงแม้ว่าการดูดไขมันจะดูเป็นการศัลยกรรมที่ยุ่งยาก และต้องทำการศึกษาหาความรู้ก่อนทำเป็นอย่างมาก เฉกเช่นเดียวกับการทำศัลยกรรมชนิดอื่น ๆ โดยเฉพาะการศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับแพทย์ผู้มีประสบการณ์ด้านการดูดไขมัน และการดูแลหลังเข้ารับการศัลยกรรมเช่นการนวด RF  แต่บอกได้เลยว่าไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิด หากคุณเข้ารับการปรึกษาถูกที่ กับโรงพยาบาลที่คุณสามารถไว้วางใจได้อย่างโรงพยาบาลวรรณสิริ โรงพยาบาลที่มีบริการสุขภาพและความงาม ดูแลคุณให้ปลอดภัยด้วยแพทย์เฉพาะทาง

เหตุผลที่คุณควรดูดไขมันและนวด RF ที่โรงพยาบาลวรรณสิริ

LINE : @WansiriHospital
Call Center : 02-249-8855

万喜丽医院中文服务
联系方式 : 0891717699
微信 : Wansiri1971
Line : that7699

โรงพยาบาลวรรณสิริ พร้อมให้คำปรึกษาทุกท่านแล้ววันนี้

02-249-8855
 @WansiriHospital
@WansiriHospital

Wansiri Aesthetic Hospital

ดูบทความทั่วไปทั้งหมด