Chat with us, powered by LiveChat

สาวไทยฉีดสารเหลว ผ่านมา 20 ปี อาการเพิ่งเริ่มออก

โชคดีที่เจอโรงพยาบาลวรรณสิริ ช่วยกอบกู้หน้าไม่สวย

ทวงคืนความมั่นใจให้กลับมาอีกครั้ง

Wansiri Articles วันนี้พิเศษสุด ๆ เพราะเราจะพาทุกคนมารู้จักกับอีกหนึ่งเคสหินของทางโรงพยาบาลวรรณสิริ นั่นก็คือเคสแก้ของคุณ “น้องแอล” (ชนกภรณ์ สุชัมบดี) ดาวติ๊กต๊อกเกอร์ชื่อดัง ที่มาเล่าให้เราฟังไว้เป็นอุทาหรณ์ ถึงประสบการณ์การแก้ไขด้วยการศัลยกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าของตนเอง ที่มีปัญหาอันเป็นผลกระทบจากการตามเทรนด์ไปทำหัตถการฉีดสารเหลวที่เคยบูมในช่วง 20 ปีที่แล้ว พร้อมจับเข่าพูดคุยกับคุณหมอศรัณย์ (นายแพทย์ศรัณย์ วรรณจำรัส) คุณหมอประจำเคสนี้ ที่ช่วยกอบกู้ความสวยของคุณแอลกลับมาอีกครั้งหนึ่ง

น้องแอลแก้ไขหน้าที่เกือบพังในครั้งนี้ได้อย่างไร ? และเทคนิคอะไรที่คืนความมั่นใจให้กับน้องแอลกลับมาสดใสแบบนี้ได้อีกครั้ง วันนี้ที่ Wansiri Articles เรามีคำตอบ

เลือกหัวข้อที่สนใจ

  1. เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อ 20 ปีที่แล้ว
  2. เบื้องต้นคุณแอลเคยแก้ปัญหากับใบหน้าตนเองอย่างไรบ้าง ?
  3. ทำไมถึงเลือกเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลวรรณสิริ ?
  4. เทคนิคที่คุณหมอศรัณย์ใช้ในการดึงหน้าคุณแอลในครั้งนี้ ?
  5. Endotine คืออะไร ?
  6. ความรู้สึกของคุณแอลหลังการผ่าตัด
  7. อยากฝากอะไรให้กับแฟน ๆ ที่กำลังอ่านบทความนี้
  8. เหตุผลที่คุณควรทำศัลยกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าที่โรงพยาบาลวรรณสิริ

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อ 20 ปีที่แล้ว 

เรื่องราวน่าจะเข้า 20 ปีได้แล้วค่ะ ตอนนั้นเอง เราได้ไปฉีดสารชนิดหนึ่งเข้าสู่ใบหน้ามา ซึ่งเทรนด์ฉีดสารเหลวเข้าใบหน้าสมัยก่อน บอกได้เลยว่ามันฮิตกันมาก พอเราฉีดหน้าออกมาใหม่ ๆ คนก็ชมว่าเราสวย หน้าเราก็ดี ไม่หย่อนคล้อยเลย แถมยังมีคนไปฉีดสารเหลวตามเราอีกหลายคนเลยค่ะ

พอเวลาผ่านพ้นไปได้สัก 10 ปี อาการและปัญหาต่าง ๆ ก็เริ่มตามมา สารเหลวเริ่มก่อตัวเป็นก้อนสะสมและดันลงมาบริเวณข้างปากของเราแทน ทำให้หน้าของเราหย่อนคล้อยลงมา ส่งผลให้เรารู้สึกไม่มั่นใจในใบหน้าของตนเองเลย

เบื้องต้นคุณแอลเคยแก้ปัญหากับใบหน้าตนเองอย่างไรบ้าง ?

ก่อนหน้านั้น เราเคยไปทำการศัลยกรรมดึงหางตาให้ยกขึ้นมาก่อน แต่คุณหมอท่านนั้นกลับดึงเพียงบริเวณหนังตาเราเท่านั้น ไม่ได้ดึงตรงกล้ามเนื้อขึ้นไปด้วย ส่งผลทำให้เมื่อเวลาผ่านไป หน้าเรามันก็ยังคงห้อยตกลงมาอยู่ดี และเป็นบริเวณตำแหน่งที่เห็นก้อนสารเหลวได้อย่างชัดเจนอยู่ดีค่ะ

แน่นอนว่านอกจากปัญหาเรื่องรูปลักษณ์ภายนอกแล้ว ปัญหาทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้นนี้ยังสร้างความวิตกกังวลภายในใจให้กับเราอีกด้วยค่ะ เราได้แต่เกิดข้อสงสัยว่า สิ่งนี้จะส่งผลอันตรายต่อเราไหม เราเลยรีบหาที่แก้ไขมาตลอด จนกระทั่งมาเจอโรงพยาบาลวรรณสิริค่ะ

ทำไมถึงเลือกเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลวรรณสิริ ?

เราเองเคยได้ยินชื่อเสียงเรียงนามของคุณ #หมอศรัณย์Wansiri มาหลายสิบปีแล้ว ซึ่งคุณหมอเองก็ได้มาเปิดโรงพยาบาลวรรณสิริ เราก็เลยรู้สึกว่า เราได้เข้ารับการรักษากับคุณหมอที่สามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด และเข้าใจถึงปัญหาของเราได้อย่างแท้จริงค่ะ 

ตอนนั้นที่คุณหมอได้ดูสิ่งที่เกิดขึ้นกับใบหน้าของเรา คุณหมอก็ตอบอย่างมั่นใจเลยว่า  “เดี๋ยวคุณหมอจะแก้ให้ คุณหมอแก้ให้ได้” มันยิ่งทำให้เรารู้สึกสบายใจมาก ๆ เลยค่ะ

ระหว่างการเข้ารับบริการเนี่ย คุณหมอแจ้งน้องแอลตั้งแต่ต้นเลยว่าต้องตรวจสารเหลวก่อน ต้องดูก่อนว่าสามารถขูดออกให้หมดได้เลยไหม เพราะว่ามันฉีดเข้าหน้าแอลมาเป็นเวลานานแล้ว สารแหลวมันอาจจะกินเนื้อเข้าไปเยอะแล้ว ถ้าขูดออกหมด อาจส่งผลทำให้แก้มของเราดูแหว่ง สำหรับแอลแล้ว การที่คุณหมอมาแจ้งเราอย่างนี้ก่อนมันดีมากเลย มันทำให้เรารู้ว่าคุณหมอเข้าใจ และช่วยแก้ปัญหาไปพร้อมกับเราอย่างแท้จริง

เทคนิคที่คุณหมอศรัณย์ใช้ในการดึงหน้าคุณแอลในครั้งนี้

คุณหมอศรัณย์ได้กล่าวกับเราว่าเคสของคุณแอลมีปัญหาอยู่สองจุดคือ

1) ผิวหนังยืด หย่อนคล้อยตามอายุ

ซึ่งสามารถแก้ไขได้โดยการผ่าตัด ดึง แล้วก็ตัด ด้วยเทคนิคการดึงหน้า SMAS (Superficial Muscular Aponeurotic system) ดึงกล้ามเนื้อใต้ชั้นหนัง เมื่อกล้ามเนื้อตึง ถึงผิวหนังมันยืด กล้ามเนื้อก็ยังช่วยประคองไว้ได้

2) สารเติมเต็มถ่วงแก้ม ทำให้เกิดร่องแก้ม

การฉีดสารเติมเต็ม ทำให้น้ำหนักในแก้มเยอะขึ้น แก้มมันก็เลยหนัก และถ่วงทำให้แก้มกลายเป็นร่อง เราจึงตัดสินใจที่จะใช้ Endotine ร่วม ซึ่งเป็นสิ่งใหม่ในการศัลยกรรมยกกระชับใบหน้า ดึงให้มันกลับไปอยู่ตำแหน่งที่มันควรจะเป็น

Endotine คืออะไร ?

วัสดุที่เรียกว่า Endotine เป็นพลาสติกที่ละลายได้ ดังนั้นพอใส่เข้าไปในร่างกายระยะหนึ่ง มันก็สลายตัวไปได้ กลายเป็นพังผืด และสามารถหิ้วตำแหน่งที่เราต้องการได้

ข้อดีอีกอย่างหนึ่งของ Endotine คือ บางทีผู้รับบริการไม่จำเป็นต้องเปิดผ่าตัด แต่ใช้เป็นวิธีการส่องกล้องผ่าตัดแทนได้ แผลจึงไม่ได้เปิดใหญ่มากและมีแนวโน้มที่จะหายในระยะเวลาอันสั้น

ทางโรงพยาบาลวรรณสิริก็มีแพทย์ที่เป็นผู้ชำนาญการในเรื่องการผ่าตัดศัลยกรรมส่องกล้องและใช้วัสดุที่ใหม่ในการผ่าตัดเพื่อให้คนไข้ได้รับผลประโยชน์สูงสุด

“ มั่นใจได้ว่าเราเป็นผู้นำทางด้านศัลยกรรม อะไรที่ใหม่ อะไรที่ดี เราก็จะเอามาใช้ ”

— นายแพทย์ศรัณย์ วรรณจำรัส

ความรู้สึกของคุณแอลหลังการผ่าตัด

ตอนนี้น้องแอลรู้สึกดีใจมากที่ตัดสินใจทำการศัลยกรมมาแก้ไขใบหน้าส่วนนี้ที่โรงพยาบาลวรรณสิริค่ะ รู้สึกดีตั้งแต่ตอนที่เข้ารับการปรึกษาเลย โดยเฉพาะตอนที่คุณหมออธิบายและแสดงถึงความเข้าใจในปัญหาที่เราเผชิญ ส่วนผลลัพธ์หลังทำการศัลยกรรม น้องแอลเองก็โอเคกับใบหน้าของตัวเองมาก ใครเห็นใครก็ทักว่าน่ารักค่ะ

” หลังจากขูดออกไปแล้วเขาก็ย้ายในส่วนที่แก้มที่ห้อยอ่ะขึ้นไปอยู่ในตำแหน่งเดิม แล้วก็ดึงบริเวณกรอบหน้าทั้งหมด ก็เลยทำให้หน้าดูเรียวขึ้น บริเวณแก้มที่ห้อยก็ยัายขึ้นมาเป็นลูกส้มบริเวณหน้าแก้ม ดูน่ารักขึ้นค่ะ”

อยากฝากอะไรให้กับแฟน ๆ ที่กำลังอ่านบทความนี้

น้องแอลอยากแนะนำทุกคนว่า การที่เราจะทำอะไรในร่างกายเรา ความปลอดภัย และการป้องกันตัวเองไม่ให้ติดเชื้อ หรือเสี่ยงกับผลลัพธ์ที่ไม่ดีในระยะยาว เป็นอะไรที่สำคัญมาก ที่นี่คุณหมอ และพยาบาลดูแลดีมาก หลังผ่าตัดคือเข้ามาดูแลอย่างใส่ใจ โรงพยาบาลก็สะอาด ห้องที่ใช้ในการผ่าตัดดีมาก ที่พักดี สวยมากเหมือนโรงแรมห้าดาวเลยค่ะ

พี่ ๆ พยาบาล กับเซลล์ก็เช็กอัปเราตลอดว่าอาการเราเป็นอย่างไรบ้าง เราได้รับรู้ถึงความใส่ใจระหว่างการดูแลเทคแคร์เราที่ดีค่ะ มันตรงกับสิ่งที่เราคาดหวังไว้มาก ตอบโจทย์เรามาก

“แอลบอกได้เลยว่าที่โรงพยาบาลวรรณสิริ มีคุณหมอชำนาญการในทุก ๆ ด้าน อย่างเคสของแอลเอง ที่ได้เจอคุณหมอศรัณย์ ผู้ชำนาญด้านการยกหน้า ดังนั้น ถึงใครก็ตามที่มีความคิดที่จะทำศัลยกรรม มาที่โรงพยาบาลวรรณสิริเลยค่ะ เพราะที่นี่เขารวมอาจารย์แพทย์ผู้ชำนาญด้านการศัลยกรรมในทุก ๆ ด้านมารวมไว้ที่นี่ที่เดียว”

เหตุผลที่คุณควรทำศัลยกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าที่โรงพยาบาลวรรณสิริ

LINE : @WansiriHospital
Call Center : 02-249-8855

万喜丽医院中文服务
联系方式 : 0891717699
微信 : Wansiri1971
Line : that7699

โรงพยาบาลวรรณสิริ พร้อมให้คำปรึกษาทุกท่านแล้ววันนี้

02-249-8855
 @WansiriHospital
@WansiriHospital

Wansiri Aesthetic Hospital

ดูบทความทั่วไปทั้งหมด